Rẻ hơn vé xe khách: Vietjet Air giảm 50% giá vé tất cả đường bay trong nước và quốc tế

Sau khi hưởng khuyến mại, giá vé máy bay Vietjet Air chặng bay Hà Nội – TP HCM về mức thấp nhất là 99.500 đồng/vé, chặng Hà Nội đi Bangkok chỉ trên 52.000 đồng/vé (chưa bao gồm thuế, phí).

Các hãng hàng không bị ảnh hưởng trực tiếp sau khi Việt Nam áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đều có mức giá vé thấp kỷ lục chưa từng có trong nhiều năm gần đây. Chiều 20/2, Vietjet Air bất ngờ tung thêm chương trình giảm 50% giá vé cho tất cả đường bay trong nước và quốc tế.

Chương trình được khởi động ngay sau khi hãng bay này tung chương trình giảm giá vé máy bay xuống còn thấp nhất từ 35.000 đồng/vé cho chặng Hà Nội – Đà Nẵng (chưa bao gồm thuế, phí), vé phổ thông cho nhiều chặng nội địa cũng về mức thấp nhất là 199.000 đồng/vé vài ngày trước đó.

Đơn cử, chặng bay nội địa như TP HCM – Hà Nội, khởi hành ngày 21/2 đang có giá thấp nhất là 99.500 đồng/vé khứ hồi (chưa bao gồm thuế phí) và 3,3 triệu đồng với hạng cao cấp.

Hành trình Đà Nẵng – Hà Nội, khởi hành ngày 22/2 chỉ còn mức 49.500 đồng/vé khứ hồi.

Chặng bay quốc tế của Vietjet Air cũng đang có mức giảm kỷ lục. Trong đó, TP HCM đi Seoul (Hàn Quốc) về mức thấp nhấp là 430.000 đồng/vé một chiều. Chặng bay Hà Nội đi Bangkok chỉ trên 52.000 đồng/vé (chưa bao gồm thuế, phí).

Rẻ hơn vé xe khách: Vietjet Air giảm 50% giá vé tất cả đường bay trong nước và quốc tế - Ảnh 1.

Từ ngày 20-29/2, đặt vé máy bay Vietjet Air được giảm giá 50%.

Rẻ hơn vé xe khách: Vietjet Air giảm 50% giá vé tất cả đường bay trong nước và quốc tế - Ảnh 2.

Không chỉ chặng bay nội địa, các chặng quốc tế cũng được giảm giá vé khá sâu.

Không chỉ Vietjet, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific hay Bamboo Airway cũng đang chạy đua loạt chương trình giảm giá vé máy bay, thậm chí cả trên trục vàng Hà Nội – TP HCM. Trong đó, Vietnam Airlines đang đề giá 380.000 đồng/vé, sau khi áp dụng thuế, phí, mức giá ưu đãi của hãng bay là từ 788.000 đồng/vé/chiều. 

Tương tự, Jetstar Pacific đang cung ứng vé khứ hồi cho hành trình trên với mức giá chỉ khoảng 985.000 đồng cho gần như tất cả giờ bay, kể cả giờ đẹp.

So với cuối tháng 1/2020, giá vé máy bay cho hành trình Hà Nội – TP HCM và ngược lại của các hãng đang giảm tới 5-6 lần. 

Động thái giảm giá vé được cho là một trong những phương án kích cầu của cần thiết của hàng không, khi các biện pháp đảm bảo an toàn bay cho hành khách và phi hành đoàn được triển khai rốt ráo, chặt chẽ và dịch Covid -19 đang được khống chế tốt tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, các hãng bay đang tích cực tìm nguồn thu mới, trong đó, Vietjet Air mở thêm ba đường bay từ Đà Nẵng, Hà Nội và TP HCM sang thị trường tiềm năng là Ấn Độ từ trung tuần tháng 5. Chuyến bay Đà Nẵng – New Delhi được khai thác 5 chuyến/tuần, và Hà Nội – Mumbai là 3 chuyến/tuần, đường bay TP HCM – Mumbai khai thác 4 chuyến/ tuần.

Vietnam Airlines tìm cách tăng doanh thu, lợi nhuận từ dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy bay thông qua việc ký các thỏa thuận liên doanh với các đối tác nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll Up